So sánh sản phẩm

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA PARKER HỢP NGUYỄN
ở đâu bán rẻ chúng tôi bán rẻ nhất 

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese
Thống kê

Áp dụng thiết bị khí nén vào công nghệ robot

Áp dụng thiết bị khí nén vào công nghệ robot

Công nghệ robot đã áp dụng thiết bị khí nén vào

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh về dịch vụ thiết bị khí nén. Và mục đích của các công ty này là lợi nhuận và kinh doanh. Cách đây không lâu, có rất nhiều công ty đã tự hỏi trong công việc của họ thì điều gì là quan trọng nhất. Kết quả cho thấy những ưu tiên hàng đầu là hiệu quả sản xuất.Hiệu quả sản xuất có nghĩa là đầu tư chi phí thấp, nhưng chất lượng và hiệu quả cao, nhanh và thiết bị có sẵn. Điều này đạt được thông qua cơ khí hóa và tự động hóa hoàn toàn, hay nói cách khác thông qua việc sử dụng các thiết bị khí nén và quy trình mà một phần hoặc hoàn toàn thay thế các chức năng của con người.

Từ đó, các hệ thống điều khiển bằng khí nén ra đời và được ứng dụng nhiều trong các hệ thống như phun sơn, các loại đồ gá kẹp các chi tiết nhựa, chất dẻo hoặc các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, vì điều kiện vệ sinh môi trường rất tốt và an toàn cao.

 

Ngoài ra, hệ thống điều khiển bằng khí nén và thiết bị khí nén còn được sử dụng trong các dây chuyền  tự động, trong các thiết bị lò hơi, thiết bị mạ điện, đóng gói, bao bì và trong công nghiệp hóa chất.

thiết bị khí nén, thiết bị thủy lực, khí nén, thủy lực

Nắm bắt được tầm quan trọng của các thiết bị khí nén với những ứng dụng ngoài thực tế và hiệu quả đem lại, các sinh viên của trường ĐH Lạc Hồng dựa vào sự hiểu biết của mình từ những hướng dẫn của giảng viên trong trường đã mạnh dạng ứng dụng vào các cơ cấu của Robot trong các cuộc thi những năm gần đây, làm cho các cơ cấu đáp ứng với tốc độ cao, chính xác, ổn định và dễ dàng điều khiển.Để làm được như vậy, thời gian đầu cũng có những khó khăn nhất định, nhưng các sinh viên đam mê Robot của trường quyết tâm vận dụng những kiến thức được học vào thực tế với các ứng dụng cụ thể như làm tay gắp có tốc đáp ứng nhanh và giữ rất chặt, các cơ cấu nâng hạ với hành trình ngắn và các cơ cấu tạo góc xoay bằng khí nén của thiết bị khí nén

thiết bị khí nén, thiết bị thủy lực, khí nén, thủy lực

Từ đó các Robot của trường có những chuyển động nhanh, cơ cấu rất linh hoạt và gọn nhẹ góp phần vào thành công Robocon Lạc Hồng.Hệ thống điều khiển bằng khí nén và thiết bị khí nén bao gồm các phần tử điều khiển và các cơ cấu chấp hành được kết nối với nhau thành hệ thống hoàn chỉnh để thực hiện những nhiệm vụ theo yêu cầu đặt ra. Hệ thống được mô tả theo sơ đồ sau:

-  Năng lượng điều khiển: bao gồm phần thông tin  (điện tử, điện cơ, khí, dầu, quang học, sinh học) và công xuất (điện, khí và thủy lực).

- Tín hiệu đầu vào: nút nhấn, công tắc, công tắc hành trình, cảm biến…

- Xử lý thông tin: xử lý tín hiệu nhận vào theo một quy tắc logic nhất định, làm thay đổi trạng thái của các phần tử điều khiển: val, val logic, relay…

- Cơ cấu chấp hành: thay đổi trạng thái của đối tượng điều khiển: xilanh khí, động cơ khí…

Ngày đăng: 2013-11-01 09:53:31

Tags:,
Thiết kế web bởi WebBNC.net